08:27 ICT Thứ tư, 24/01/2018

Trang nhất » Tin Tức » Công Đoàn

Giáo viên Đặng Thế Anh - tấm gương lao động giỏi ngành xây dựng

Thứ tư - 08/06/2016 16:39

Với bề dày truyền thống 38 năm xây dựng và phát triển, trường Cao đẳng nghề Việt Xô số 1 đã gặt hái được nhiều thành công trong công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Nhiều sáng kiến, đề tài, mô hình học cụ, thiết bị tự làm,... của cán bộ giáo viên nhà trường đã được nhân rộng và đưa vào thực tế phục vụ cho công tác giảng dạy, giúp học sinh, sinh viên dễ dàng tiếp thu các bài giảng, các mô-đun thực hành...

Vinh dự được làm việc trong môi trường đầy tính sáng tạo, thầy giáo Đặng Thế Anh rất tích cực tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học. Đến nay, tuy tuổi đời còn rất trẻ, hơn 30 tuổi, thầy Thế Anh đã có tới 5 sáng kiến được công nhận và được áp dụng vào trong quá trình giảng dạy của nhà trường, đó là: Thiết kế giáo trình và bài giảng điện tử (15 bộ giáo trình); Thiết kế xây dựng mô hình dàn trải máy tính để bàn, được áp dụng mang lại hiệu quả cao; Xây dựng và thiết kế website miễn phí bằng công cụ mã nguồn mở; Giải pháp “Ứng dụng Google Docs trong công việc”; nghiên cứu: Thiết kế giáo trình điện tử (tham gia Hội thi sáng tạo tỉnh Vĩnh Phúc).

Description: http://www.baoxaydung.com.vn/stores/news_dataimages/vananh/052016/25/15/153943baoxaydung_image003.jpg

Chia sẻ về những thành công của mình, thầy Đặng Thế Anh cho biết: Đổi mới phương pháp giảng dạy luôn là một yêu cầu tất yếu, là chủ trương của ngành giáo dục nói chung, trường Cao đẳng nghề Việt Xô số 1 nói riêng nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng chuẩn đầu ra theo nhu cầu của doanh nghiệp trong và ngoài nước, cũng như chuẩn đầu ra của khu vực. Khi tham gia giảng dạy, tôi được tiếp xúc với nhiều đối tượng học sinh khác nhau, tâm sinh lý, tri thức khác nhau, vì vậy tôi luôn tìm hiểu thay đổi phương pháp sao cho phù hợp nhất với từng đối tượng học sinh của mình với mục đích đạt được kết quả cao nhất trong giảng dạy.
Sự nỗ lực của thầy Đặng Thế Anh cũng như nhiều cá nhân khác đã góp phần giúp trường Cao đẳng nghề Việt Xô số 1 sớm thực hiện được mục tiêu trở thành trường dạy nghề chất lượng cao với 4 nghề trọng điểm quốc gia và khu vực.
(Nguồn:  http://www.baoxaydung.com.vn)

Với những kết quả đạt được Thầy giáo Đặng Thế Anh vinh dự là một trong 231 cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua ‘’Lao động giỏi, lao động sáng tạo ngành Xây dựng năm 2016’’ và là một trong 14 cá nhân được nhận bằng khen của Thủ tướng chính phủ.