06:04 EDT Thứ bảy, 26/05/2018

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Đình Toàn thăm và làm việc tại trường
Giải bóng đá nam khối cán bộ, giáo viên các trường Đại học, Cao đẳng trong khối thi đua tỉnh Vĩnh Phúc năm 2018
Hội thi báo cáo viên giỏi năm 2018
Lễ khai mạc thi tốt nghiệp trung cấp nghề khóa 39 năm 2018
Kết quả giải bóng chuyền hơi Công đoàn năm 2018
Khai mạc giải bóng chuyền hơi năm 2018
Lễ bế mạc kỳ thi tay nghề Bộ Xây dựng năm 2018
Những hình ảnh hoạt động thi tay nghề cấp bộ năm 2018
Lễ kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM
Khai mạc kỳ thi tay nghề Bộ Xây dựng năm 2018
Sinh viên trường Cao đẳng nghề Việt Xô số 1 đạt giải nhất kỳ thi tay nghề Tỉnh Vĩnh Phúc năm 2018
Kỳ thi tay nghề tỉnh Vĩnh Phúc năm 2018
Kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910 - 08/3/2018) và 1978 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng
Lễ kết nạp đảng viên mới

Hội thi tuyên truyền an toàn giao thông năm 2015

Thứ hai - 04/01/2016 02:28

Thực hiện Kế hoạch số 317-KH/TĐTN-ĐKTHTN ngày 30 tháng 11 năm 2015 của Ban Chấp hành Đoàn tỉnh Vĩnh Phúc về việc tổ chức cuộc thi sân khấu hóa tuyên truyền về An toàn giao thông năm 2015. Nhằm tuyên truyền đến đông đảo thanh niên, học sinh, sinh viên những kiến thức về giao thông bằng hình thức trực quan sân khấu hóa. Qua đó, giúp đoàn viên thanh niên trang bị cho mình những kiến thức về An toàn giao thông, đồng thời nâng cao nếp sống văn hóa của thanh niên khi tham gia giao thông, góp phần làm giảm thiểu đến mức tối đa các vụ tai nạn giao thông liên quan đến thanh niên.

Đến với Hội thi, sáng ngày 25/12/2015 Đoàn trường Cao đẳng Nghề Việt Xô số 1 tham gia với 7 giáo viên và 15 học sinh. Để tham gia hội thi, Đoàn trường Cao đẳng Nghề Việt Xô đã tập luyện chu đáo, nhiệt tình với tinh thần sôi nổi, giao lưu và nâng cao hiểu biết về an toàn giao thông.

Hội thi tuyên truyền về An toàn giao thông cấp tỉnh năm 2015 có 3 phần thi gồm: phần thi trắc nghiệm trả lời nhanh, phần thi tiết mục tiểu phẩm và phần thi hùng biện. Tham gia hội thi có 8 trường Đại học, Cao đẳng và Trung cấp đóng trên địa bàn tỉnh. Đây là hoạt động có ý nghĩa sâu sắc nhằm tạo không khí thi đua sôi nổi trong toàn thể thanh niên, học sinh, sinh viên trong toàn tỉnh, góp phần nâng cao giáo dục về trật tự an toàn giao thông. Kết quả của Hội thi là Đoàn trường Cao đẳng Nghề Việt Xô số 1 đạt giải Khuyến khích.

Là cán bộ, giảng viên và học sinh, sinh viên trường Cao đẳng Nghề Việt Xô số 1, chúng ta tiếp tục nêu cao ý thức chấp hành luật giao thông, tích cực tham gia xây dựng văn hóa giao thông không chỉ bằng những lời nói mà cả bằng hành động cụ thể, thiết thực để góp phần làm giảm thiểu những thiệt hại do tai nạn giao thông gây nên. Sau đây là một số nội dung cơ bản mà mỗi chúng ta đã, đang và cần phải tiếp tục thực hiện:

- Trước khi tham gia giao thông phải kiểm tra mức độ an toàn của phương tiện.
- Phải đảm bảo đầy đủ giấy tờ theo quy định khi tham gia giao thông.
- Phải đội mũ bảo hiểm đảm bảo chất lượng. Nói không với mũ bảo hiểm kém chất lượng.
- Đi đúng làn đường, phần đường, vạch đường,… theo quy định, luôn luôn có thái độ chấp hành đúng luật lệ an toàn giao thông.
- Đảm bảo đúng tốc độ. Nêu cao ý thức nhường đường, rẽ trái, rẽ phải... đúng quy định. Rèn luyện tính kiên nhẫn, chờ đợi khi gặp đèn tín hiệu giao thông hay tắc đường. Phải biết giúp đỡ người bị tai nạn giao thông.
- Bảo vệ người thân, bạn bè, đồng chí, đồng nghiệp khỏi tai nạn giao thông bằng cách thường xuyên nhắc nhở, kiểm tra, phê bình, kiểm điểm việc chấp hành luật giao thông.
- Bảo dưỡng định kỳ các phương tiện cẩn thận.
- Rèn luyện nếp sống văn hoá trong giao thông và thực hiện tốt quy ước “Bốn không, Ba có” mà Ủy Ban An toàn Giao thông quốc gia đã kêu gọi toàn dân thực hiện khi tham gia giao thông. “Bốn không” gồm:
+ Không uống rượu bia, phóng nhanh vượt ẩu, vượt đèn đỏ, vận hành phương tiện không đủ giấy tờ quy định;
+ Không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, hành lang bảo vệ an toàn giao thông;
+ Không có thói hư tật xấu trong ứng xử với mọi người cùng tham gia giao thông cũng như khi xảy ra tai nạn giao thông;
+ Không để xảy ra tai nạn khi tham ra giao thông.
“Ba có” gồm: có hiểu biết đầy đủ pháp luật về giao thông; có ý thức trách nhiệm cao nhất với bản thân và cộng đồng; có hành vi ứng xử văn hoá, hợp tác giúp đỡ người bị nạn khi xảy ra tai nạn giao thông.

Thực hiện tốt các luật lệ về giao thông và thực hiện tốt “Bốn không, Ba có” theo quy ước của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia là chúng ta đã góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông đến mức thâp nhất và xây dựng văn hóa giao thông - đó là những hành vi xử sự có văn hoá, theo các chuẩn mực của xã hội về lẽ phải, cái đẹp, cái thiện, tạo nên thói quen cư xử đúng pháp luật và ý thức tự giác tuân thủ pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông như một chuẩn mực đạo đức truyền thống, biểu hiện văn minh, hiện đại của con người khi tham gia giao thông.

Với thông điệp “An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi nhà”, tất cả chúng ta hãy nhận thức sâu sắc về vấn đề An toàn giao thông và bằng việc làm của mình trong việc chấp hành luật giao thông, xây dựng văn hóa giao thông ngay từ hôm nay!

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TỪ HỘI THI

(Tin: Nguyễn Thị Giang-BTV Đoàn trường)