10:49 EST Thứ hai, 19/02/2018

Hội thi “Bí thư đoàn cơ sở giỏi năm 2016”

Thứ năm - 17/03/2016 05:39

Thực hiện kế hoạch số 319-KH/TĐTN-TCKT của Tỉnh đoàn Vĩnh Phúc về việc tổ chức Hội thi “Bí thư đoàn cơ sở giỏi năm 2016”. Thiết thực chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2016); Đoàn trường Cao đẳng nghề Việt Xô số 1 là cơ sở đoàn vinh dự được đại diện cho Thị đoàn Phúc Yên  tham gia Hội thi Bí thư đoàn cơ sở giỏi cấp tỉnh.

Thông qua hội thi Bí thư đoàn cơ sở giỏi nhằm bồi dưỡng kiến thức lý luận và rèn luyện kỹ năng, nghiệp vụ về công tác Đoàn và phong trào TTN cho đội ngũ cán bộ Đoàn cơ sở. Qua đó, rà soát đánh giá tình hình, chất lượng cán bộ Đoàn cơ sở, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ và đổi mới nội dung, phương thức hoạt động tại cơ sở; là diễn đàn để cán bộ Đoàn, đoàn viên giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, phát hiện và nhân rộng các mô hình hay, cách làm mới sáng tạo, hiệu quả trong công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi.

Đồng thời, Hội thi đã tạo đợt sinh hoạt chính trị chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, biểu dương và suy tôn các bí thư chi đoàn giỏi có nhiều thành tích trong công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi; phát hiện, bồi dưỡng, quy hoạch, lựa chọn Bí thư đoàn cơ sở giỏi làm nguồn quy hoạch Bí thư, Phó Bí thư đoàn cấp huyện, thị, thành và cán bộ đoàn chuyên trách cho tổ chức Đoàn các cấp.

Hội thi được chia làm 5 phần với những nội dung cụ thể: Thi sáng kiến kinh nghiệm của cán bộ Đoàn, phần thi giới thiệu, phần thi kiến thức cơ bản, phần thi thuyết trình và phần thi năng khiếu. Với phương châm mang đến hội thi là giao lưu, học hỏi là chính, cùng với sự chuẩn bị chu đáo, công phu, Đoàn Trường Cao đẳng nghề Việt Xô số 1 đã tham gia các phần thi rất sôi nổi và hào hứng.. Kết quả là Đoàn Trường Cao đẳng nghề Việt Xô số 1 đại diện cho Thị đoàn Phúc Yên đạt giải: Khuyến khích.

Hội thi đã diễn ra thành công rực rỡ và đây cũng là một dịp có ý nghĩa để các cán bộ Đoàn được ôn luyện, kiểm tra các kiến thức để từ đó áp dụng trong công tác xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh từ cấp cơ sở.

Một số hình ảnh từ hội thi:

Đ/c Trần Hoài Nam- Bí thư Đoàn Trường CĐN Việt Xô số 1
đại diện Thị đoàn Phúc Yên tham dự Hội thi.

Đ/c Trần Hoài Nam tham dự phần thi giới thiệu và thuyết trình.

Đoàn Trường CĐN nghề Việt Xô số 1 tại Hội thi.

(Tin: Nguyễn Thị Giang-BTV Đoàn trường)