10:48 EST Thứ hai, 19/02/2018

Tổng kết chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2016

Chủ nhật - 17/07/2016 20:59

Sau gần nửa tháng triển khai chiển dịch, với tinh thần nhiệt huyết, quyết tâm và tình nguyện của tuổi trẻ, vượt qua nhiều khó khăn, các chiến sỹ tình nguyện mùa hè xanh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao với công trình, phần việc thanh niên đầy ý nghĩa, mang dấu ấn của tuổi trẻ Trường Cao đẳng nghề Việt Xô số 1, được nhân dân và dư luận xã hội ghi nhận, đánh giá cao.

Sáng ngày 16/7/2016, buổi “Tổng kết chiến dịch tình nguyện hè năm 2016” đầy ý nghĩa đã diễn ra tại Ủy ban xã Cao Minh. Đến dự buổi lễ:
Về phía Thị Đoàn Phúc Yên có đồng chí Vũ Huy Cường – Phó bí thư
Về phía xã Cao Minh có đồng chí Đinh Văn Thanh – Phó Bí thư thường trực, đồng chí Cao Thị Lệ Thu - Bí thư Đoàn Thanh niên;
Về phía nhà trường có đồng chí Ngô Trọng Tuyến - Phó Hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Tạ Duy Chung - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng ủy nhà trường; đồng chí Trần Hoài Nam - Bí thư Đoàn Thanh niên nhà trường và các đồng chí trong BCH Đoàn trường, BCH Hội sinh viên, cùng 40 em học sinh sinh viên tham gia tình nguyện hè 2016.

Trong buổi hội quân, tất cả các tình nguyện viên đã cùng nhìn lại Chiến dịch mùa hè xanh năm 2016 đầy ý nghĩa. Nhìn lại 12 ngày hoạt động, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2016 tại Trường và xã Cao Minh đã đạt được những thành quả đáng ghi nhận đó là đã xây dựng được khu sân khấu ngoài trời tại Trường THCS Cao Minh. Để đạt được kết quả này không thể không kể đến tinh thần nhiệt huyết, hăng say trong công việc tình nguyện vì quê hương, vì cộng đồng. Đây cũng sẽ là hành trang để các bạn ngày càng hoàn thiện mình trên con đường phía trước.

Song song với những công trình thanh niên thì các hoạt động hướng tới lợi ích cộng đồng cũng được tổ chức và nhận được sự quan tâm của người dân, chính quyền địa phương. Các chiến sĩ tình nguyện đã phát quang, dọn vệ sinh… để tạo cảnh quan xanh-sạch-đẹp cho chùa An Hòa. Bên cạnh đó, chiều ngày 15/7/2016 Đoàn thanh niên Trường kết hợp cùng Đoàn thanh niên xã Cao Minh đến thăm hỏi và tặng quà cho 10 gia đình chính sách, gia đình thương binh liệt sĩ.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Ngô Trọng Tuyến – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã khẳng định: “Các bạn đã kết thúc một chặng đường rất nhọc nhằn, vất vả nhưng cũng đầy ắp những kỉ niệm rất đẹp của cuộc đời sinh viên khiến chúng ta không bao giờ quên được. Ba lô của mỗi chiến sỹ tình nguyện khi trở về đã nặng hơn rất nhiều bởi nó đã chứa đựng quá nhiều cảm xúc và kỷ niệm. Nhà trường luôn đánh giá rất cao và tự hào về những hoạt động tình nguyện trong chiến dịch Mùa hè xanh, đó là dịp các bạn tận dụng kiến thức đã học trong nhà trường để phục vụ cho xã hội…”.

Một mùa tình nguyện nữa lại kết thúc. Khép lại một mùa chiến dịch gìn giữ, sẻ chia, Mùa hè xanh 2016 ghi dấu sự phát triển và trưởng thành của công tác Đoàn – Hội nhà trường, tạo mối quan hệ đoàn kết hữu nghị giữa nhà trường với địa phương. Hi vọng rằng sau những gì có được trong suốt thời gian vừa qua, các chiến sĩ sẽ ngày càng vững vàng và trưởng thành hơn trong cuộc sống của mình.

Sau đây là một số hình ảnh chiến dịch mùa hè xanh 2016:

Thầy  Ngô Trọng Tuyến – Phó Hiệu trưởng nhà Trường phát biểu.

Đ/c Vũ Huy Cường – Phó Bí thư thị Đoàn Phúc Yên phát biểu.

Đ/c Đinh Văn Thanh – Phó Bí thư thường trực Xã Cao Minh phát biểu.

Một mùa hè đầy ý nghĩa của Đoàn viên thanh niên nhà trường.

Hoạt động ngày đầu ra quân –
vệ sinh khu nhà ở ký túc xá 5, khu ký túc xá 4.

Hình ảnh đội tình nguyện đang xây dựng sân khấu ngoài trời
 tặng cho Trường THCS Cao Minh - Phúc Yên – Vĩnh Phúc

Hình ảnh đội tình nguyện đang dọn vệ sinh… để tạo
 cảnh quan xanh-sạch-đẹp cho chùa An Hòa

Hình ảnh Đoàn Thanh niên nhà trường tặng quà
 gia đình chính sách, gia đình thương binh liệt sĩ.

Thầy Trần Đức Tiệp - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng;
Thầy Tạ Duy Chung - Thường trực Đảng ủy, Trưởng phòng Tổ chức HC
thăm và động viên đội tình nguyện của Đoàn Trường CĐ nghề Việt Xô số 1.

Thị đoàn Phúc Yên đã tới thăm và động viên
đội tình nguyện Trường Cao đẳng nghề Việt Xô số 1.

Đ/c Trần Hoài Nam – Bí thư đoàn trường thay mặt đội tình nguyện lên nhận quà

(Tin: Hiệp Phạm – Phó Bí thư Đoàn trường)