06:24 EDT Chủ nhật, 22/07/2018

Hội nghị cán bộ chủ chốt bầu Hội đồng trường
Chiến dịch tình nguyện hè 2018
Công tác huấn luyện thi tay nghề Asean nghề Hàn tại trường Cao đẳng nghề Việt Xô số 1, đội tuyển quốc gia Việt Nam và quốc gia Lào
Chiến dịch tiếp sức mùa thi 2018
Công đoàn trường tổ chức nghỉ mát hè cho CBVC nhà trường
Tổ chức khám sức khỏe cho cán bộ viên chức năm 2018
Hội thi Báo cáo viên cấp tỉnh năm 2018
Thông báo Về việc tổ chức kì thi năng lực Hoa ngữ (TOCFL) – Đợt tháng 09/2018 Mở lớp ôn thi tiếng Hoa (phồn thể)
Hội nghị xây dựng kế hoạch tổ chức kỷ niệm 40 năm thành lập trường (07/11/1978 - 07/11/2018).
Hội thi “Thanh Niên Việt Nam Tiến Bước”
Ban tiếp nhận quà tặng kỷ niệm 40 thành lập trường
Lễ tổng kết tuyên dương khen thưởng hệ GDTX cấp THPT năm học 2017-2018
Đoàn công tác trường ĐHKHKT Minh Tân thăm và làm việc tại trường
Đại hội đại biểu hội sinh viên Trường Cao đẳng nghề Việt Xô số 1 Lần thứ IV nhiệm kỳ 2018 – 2020
Giải bóng đá giao hữu sinh viên năm 2018

Trang nhất » Tin Tức » Các khoa nghề » Khoa Cơ bản

Giới thiệu khoa Cơ bản

Thứ ba - 03/04/2012 00:13

I. CƠ CẤU TỔ CHỨC
1. Lãnh đạo

Trưởng khoa: Lục KimAnh
Phó trưởng Khoa: Trương Xuân Thủy

2. Các tổ trưởng bộ môn
Tổ Kĩ Thuật Cơ sở
Tổ Chính trị - Xã hội
Tổ Văn Hóa

II. TÓM TẮT LỊCH SỬ
          Khoa Cơ bản tiền thân là khoa Kỹ thuật cơ sở được thành lập ngày 15/03/2002. Đến năm 2007 được đổi tên thành khoa Cơ bản.
III. CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ
1. Chức năng

Khoa cơ bản có chức năng giảng dạy và quản lý chất lượng chương trình giảng dạy các môn học: Ngoại ngữ, Tin học, Kỹ thuật cơ sở (Cơ kỹ thuật, Kỹ thuật điện, Dung sai, Mạch điện, Vẽ kỹ thuật…), Chính trị, Pháp luật.
2. Nhiệm vụ
          - Phối hợp chặt chẽ với Phòng Đào tạo để xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch giảng dạy các môn học được giao. Thực hiện kiểm tra, thi các môn học theo tiến độ giảng dạy.
          - Phân công giáo viên dạy học, quản lý học sinh - sinh viên, quản lý trang thiết bị, dụng cụ phục vụ việc dạy và học.
          - Tổng hợp, đánh giá, báo cáo kết quả rèn luyện học tập của học sinh-sinh viên thuộc khoa quản lý theo mẫu biểu quy định.
          - Thực hiện việc biên soạn chương trình, giáo trình, học liệu các môn học được  phân công; tổ chức nghiên cứu đổi mới nội dung, cải tiến phương pháp dạy học nhằm nâng cao chất lượng đào tạo.
          - Thực hiện các hoạt động thực nghiệm, nghiên cứu khoa học, ứng dụng kỹ thuật, công nghệ vào quá trình dạy học.
          - Xây dựng kế hoạch bồi dưỡng, nâng cao trình độ giáo viên và kế hoạch bổ sung nhân lực cho đội ngũ giáo viên của Khoa. Tham gia Hội thảo chuyên đề, hội thi, dự giờ, kiểm tra đánh giá chất lượng giảng dạy của giáo viên theo học kỳ, năm học, khóa học.
          - Quản lý, sử dụng có hiệu quả cơ sở vật chất kỹ thuật do Khoa quản lý. Lập kế hoạch mua sắm vật tư, sửa chữa trang thiết bị, kế hoạch bảo dưỡng, bảo quản trang thiết bị máy móc. Tổ chức thiết kế và chế tạo các mô hình học cụ phục vụ dạy học.
          - Quan hệ với các đơn vị trong và ngoài trường để kết hợp học tập và sản xuất, tạo ra những sản phẩm có ích, nâng cao đời sống giáo viên. Thực hiện các hợp đồng liên kết đào tạo.
          - Phối hợp với các đơn vị đoàn thể trong trường để quản lý giáo dục học sinh, tổ chức các phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao và xây dựng kế hoạch và tổ chức các hoạt động chuyên đề nhằm nâng cao nhận thức cho viên chức và học sinh - sinh viên.
IV. THÀNH TÍCH ĐẠT ĐƯỢC
1. Bộ Xây Dựng công nhận Tập thể cán bộ giáo viên khoa Kỹ thuật cơ sở đạt danh hiệu “tập thể lao động xuất sắc” năm 2004.
2. Bộ Xây Dựng công nhận Tổ Kỹ thuật cơ sở đạt danh hiệu “tập thể lao động xuất sắc” năm 2004.
3. Bộ Xây Dựng công nhận tập thể cán bộ giáo viên khoa Kỹ thuật cơ sở đạt danh hiệu “tập thể lao động xuất sắc” năm 2005.
4. Bộ Xây Dựng công nhận Tổ Kỹ thuật cơ sở đạt danh hiệu “tập thể lao động xuất sắc” năm 2005.
5. Bộ Xây Dựng công nhận Tổ Kỹ thuật cơ sở đạt danh hiệu “tập thể lao động xuất sắc” năm 2006.
6. Bộ Xây Dựng tặng Bằng khen Tổ Kỹ thuật cơ sở đạt danh hiệu “tập thể lao động xuất sắc” năm 2006.
7. Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen tổ Kỹ thuật cơ sở có thành tích trong công tác từ năm 2003-2007 góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội.
8. Bộ Xây Dựng công nhận Tổ Kỹ thuật cơ sở đạt danh hiệu “tập thể lao động xuất sắc” năm 2007.