00:12 ICT Thứ ba, 24/04/2018

Trang nhất » Tin Tức » Các khoa nghề » Khoa máy xây dựng

Giới thiệu khoa Máy xây dựng

Thứ ba - 03/04/2012 11:16

GIỚI THIỆU CHUNG VỀ KHOA MÁY XÂY DỰNG

Trưởng khoa: Th.s  Nguyễn Xuân Lợi

Phó Khoa:  Kỹ sư. Dương Văn Minh

Từ khi thành lập ( 1989 ) cho tới nay Ban Xe Máy trước đây, Khoa Máy Xây Dựng hiện nay, Trường Cao Đẳng Nghề Việt Xô Số 1 có trách nhiệm đào tạo nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp, các đơn vị kinh tế khác nhau với các cấp trình độ từ Sơ Cấp nghề, Trung Cấp Nghề đến Cao Đẳng Nghề, đào tạo liên thông từ Sơ Cấp Nghề, Trung Cấp Nghề lên Cao Đẳng Nghề với các hình thức đào tạo đa dạng: Đào tạo tập trung tại trường, đào tạo theo địa chỉ tại các doanh nghiệp, các tổ chức kinh tế.
   Bên cạnh nguồn nhân lực quý báu nhất là đội ngũ cán bộ giảng dạy có trình độ chuyên môn cao, tâm huyết và kinh nghiệm giảng dạy, đội ngũ giáo viên được đào tạo cơ bản ở trong nước và nước ngoài, trong những năm qua Khoa luôn quan tâm đào tạo nâng cao trình độ cho đội ngũ giáo viên bằng các hình thức đào tạo trong nước và cử đi đào tạo tại nước ngoài như: Cộng Hoà Liên Bang Đức, Hàn Quốc, Trung Quốc, Pháp..v.v…Khoa cũng hết sức chú trọng khai thác trang thiết bị dạy học được nhà nước trang bị và các nước công nghiệp phat triển hỗ trợ. Trong nhữn năm qua Trường Cao Đẳng Nghề Việt Xô Số 1 được xếp vào 15 trường trọng điểm quốc gia đươc đầu tư trang thiết bị hiện đại phục vụ cho công tác đào tạo.
  Thông qua các cuộc hội thảo chương trình đào tạo của khoa luôn được cập nhật, đổi mới đạt độ thích ngh cao phù hợp với những yêu cầu thực tế của doanh nghiệp.
    Khoa có 22 giáo viên, thực hiện nhiệm vụ đào tạo các chuyên ngành : Công nghệ ôtô, Sửa chữa-bảo trì máy thi công xây dựng, Vận hành máy xúc, Vận hành cần trục, Vận hành máy ủi-cạp-san, Vận hành cần trục tháp, Vận hành máy nâng hàng, Vận hành máy Lu. Các ngành nghề được đào tạo ở các cấp trình độ sơ cấp nghề, trung cấp nghề và cao đẳng nghề.
-Hiện nay Khoa có 3 tổ môn:
-          Tổ Công Nghệ ÔTÔ.
-          Tổ Xe Máy.
-          Tổ Sửa Chữa
Một số hình ảnh khoa Máy Xây Dựng

Xưởng thiết bị dạy học của tổ xe máy.
Xưởng thiết bị và bãi tập thực hành rộng hơn 30.000 m2. Với đầy đủ các loại thiết bị máy Xúc KOMATSU PC 200-8,COBELKO SK-200, KOMATSU PC 120, KOMATSU PW 100, SOLAR-130, YUCHAI YC45… Máy ủi KOMATSU D50A, PD120, YUCHAI…. Máy San KOMATSU GD 37H, Máy Lu rung YZ 14 JC… phục vụ học tập nghề vận hành máy thi công nền và đào tạo sơ cấp các nghề vận hành máy xúc, vận hành máy ủi, vận hành máy lu, vận hành máy san…
Các loại  cần trục KATO – 25 tấn, QY12 – 20 tấn, KC 2561E, Cần trục tháp QTZ , Cầu trục, Máy nâng YUCHAI… phục vụ cho học tập nghề vận hành cần trục và đào tạo sơ cấp nghề  vận hành cần trục tháp, vận hành cầu trục, vận hành máy nâng hàng…Kể từ khi thành lập, tiền thân là ban xe máy, hiện nay là khoa máy xây dựng. với bề dày truyền thống 35 năm kinh nghiệm và phát triển với độ ngũ giáo viên nhiều kinh nghiệm có trình độ tay nghề cao, nhiệt huyết. Đã đào tạo và cung cấp cho đất nước hơn 15.000 công nhân vận hành có trình độ tay nghề cao, có đạo đức nghề nghiệp. Công nhân vận hành máy của nhà trường đào tạo đã có mặt trên tất cả các công trường xây dựng lớn của đất nước như công trình thủy điện Hòa Bình, thủy điện YALY, Sông Hinh, Trị An, Thác Bà, Sơn La... Các nhà máy Dầu khí ,Nhiệt điện, Xi măng...100% sinh viên khi tốt nghiêp ra trường đều có việc làm và được các doanh nghiệp đánh giá rất cao về ý thức, kỷ luật lao động và tay nghề. Đặc biệt cung cấp hàng nghìn lao động cho thị trường xuất khẩu lao động ra nước ngoài.
Ngoài các nghề vận hành máy khoa Máy Xây Dựng còn đào tạo các nghề công nghệ ôtô, sửa chữa bảo trì máy xây dựng các hệ trung cấp nghề, cao đẳng nghề.