Giới thiệu sách thư viện

Từ lâu thư viện đã được coi là “kho vàng” của nền văn hóa dân tộc, là một bộ phận không thể thiếu trong văn hóa học đường. Thư viện bổ sung và cập nhật những kiến thức mới, những phương pháp giảng dạy tiên tiến làm cho việc học tập và giảng dạy thêm sinh động và hấp dẫn. Thư viện là trung tâm thông tin ở nhiều dạng khác nhau, tạo điều kiện cho người sử dụng tiếp cận nhanh chóng đến tri thức.

Hiện nay, thư viện trường Cao đẳng nghề Việt Xô số 1 đang có bộ tài liệu “Cải thiện ATSKNN cho lao động trẻ: bộ tài liệu tự đào tạo”, do Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) trao tặng. Trong bộ sách bao gồm các mô đun:

– Giới thiệu về Cải thiện ATSKNN cho lao động trẻ;

– Phụ lục về Cải thiện ATSKNN cho lao động trẻ;

– Ví dụ về các mối nguy phổ biến Lao động trẻ thường gặp;

– Mô đun 1: Khung quốc gia về ATSKNN giải quyết tình trạng dễ bị tổn thương ở lao động trẻ;

– Mô đun 2: Chiến lược và hành động bảo vệ lao động trẻ;

– Mô đun 3: Quản lý ATSKNN tại nơi làm việc: giải quyết nhu cầu của lao động trẻ;

– Tài liệu An toàn, vệ sinh lao động lồng ghép trong chương trình đào tạo nghề sửa chữa, bảo trì điện lạnh.

Đây là bộ sách dành cho lao động trẻ (15-24 tuổi) nhằm giúp các em tránh khỏi tai nạn lao động và bệnh liên quan tới công việc tại nơi làm việc. Bộ sách hướng tới xây dựng thế hệ người lao động an toàn và mạnh khỏe trong tương lai thông qua nhiều hoạt động quan trọng, trong đó có lồng ghép an toàn, vệ sinh lao động vào các chương trình giáo dục nghề nghiệp.

Trường Cao đẳng nghề Việt Xô số 1 xin trân thành cảm ơn Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) trao tặng bộ sách ý nghĩa này.

Một số hình ảnh về sách mới tại Thư viện nhà trường: