Đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục pháp luật về ATGT trong các nhà trường

Nhằm góp phần kiềm chế, giảm thiểu vi phạm an toàn giao thông tiến tới đẩy lùi tai nạn giao thông liên quan đến HSSV, những năm qua tỉnh Vĩnh Phúc đã triển khai nhiều biện pháp đồng bộ để thiết lập kỷ cương, trật tự an toàn giao thông (ATGT) cho học sinh sinh viên, trong đó đặc biệt chú trọng vào công tác giáo dục pháp luật về ATGT đường bộ.

Sáng ngày 17/9/2020 trường Cao đẳng nghề Việt Xô số 1 phối hợp với Công an thành phố Phúc Yên tổ chức chương trình ngoại khóa Tuyên tuyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông năm 2020.

Tới dự buổi học tập Ngoại khóa: về phía Công an Thành phố Phúc Yên có ông Bạch Văn Kiên – Đội trưởng đội CSGT thành phố; Về phía nhà trường có đ/c Phan Trung Kiên – Chủ tịch Hội đồng trường, thầy Ngô Trọng Tuyến – Chủ tịch công đoàn, Phó Hiệu trường nhà trường; cùng các đ/c trưởng các đơn vị, phòng khoa trung tâm và các em HSSV nhà trường.

Có thể nói, TNGT và vi phạm pháp luật về ATGT là vấn đề đang được xã hội đặc biệt quan tâm hiện nay. Trên thực tế, hiện tượng học sinh không chấp hành pháp luật giao thông như: Chở quá số người quy định, đi xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm, tập trung trước cổng trường gây cản trở giao thông… là tình trạng chung mà các trường đang gặp phải và chưa có biện pháp giải quyết triệt để. Từ thực trạng trên, giáo dục ATGT trong trường học là nội dung giáo dục quan trọng và rất cần thiết đối với học sinh, cán bộ, giáo viên và công nhân viên. Để đẩy lùi được TNGT cần có sự phối hợp, chung tay của cả cộng đồng.

Trong buổi ngoại khoá, HSSV nhà trường đã được tiếp thu những kiến thức, thông tin rất bổ ích về lái xe an toàn, luật giao thông,… từ các cán bộ Cảnh sát giao thông TP Phúc Yên. Hi vọng với những kiến thức đã học được trong buổi ngoại khoá, HSSV nhà trường sẽ nghiêm chỉnh chấp hành luật lệ khi tham gia giao thông, tham gia giao thông văn minh và xử lý các tình huống khi tham gia giao thông linh hoạt và đúng luật.

Một số hình ảnh tại buổi học tập ngoại khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *