Trường CĐN Việt Xô số 1 tổ chức Hội nghị cán bộ viên chức năm 2024

Ngày 07-08/12/2023, Trường CĐN Việt Xô số 1 đã tổ chức Hội nghị cán bộ viên chức năm 2024 với sự tham gia của toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động trong nhà trường.
Đây cũng là dịp quan trọng để các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường được nói lên tiếng nói, suy nghĩ, nguyện vọng của bản thân cũng như của nhóm, tổ chuyên môn; tham gia đóng góp ý kiến cho Báo cáo thực hiện nghị quyết Hội nghị CB, VC năm 2023; Phương hướng, kế hoạch và biện pháp thực hiện nhiệm vụ năm 2024 nhằm phát huy quyền làm chủ của người lao động, góp phần xây dựng cơ quan văn hoá, trong sạch, vững mạnh.
Về dự Hội nghị nhà trường vinh dự được đón tiếp đồng chí Nguyễn Thanh Tùng – Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam, đồng chí Phí Lâm Hùng – Trưởng Ban Thi đua khen thưởng Sở Nội vụ tỉnh Vĩnh Phúc.
Hội nghị cán bộ viên chức là hoạt động thường niên của Trường CĐN Việt Xô số 1, một mặt đánh giá, tuyên dương những kết quả đạt được trong công tác giáo dục của năm đã qua, mặt khác nghiêm túc rút ra nguyên nhân của những hạn chế, tồn tại; từ đó đề ra phương hướng hoạt động phù hợp cho năm tiếp theo. Đây cũng là dịp để mỗi thành viên trong hội đồng sư phạm nhà trường thực hiện quyền dân chủ đề xuất ý kiến, bày tỏ nguyện vọng đối với lãnh đạo nhà trường. Trực tiếp đặt vấn đề để cùng bàn thảo, hội nghị là tìm tiếng nói đồng thuận, đồng tâm, chung sức phát triển sự nghiệp giáo dục của nhà trường. Đồng thời đây cũng là cơ hội để nhà trường kiến nghị những quyền lợi chính đáng của viên chức và người lao động đối với các cấp lãnh đạo.
Năm 2023 Đảng uỷ nhà trường tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng các cấp, trong đó chú trọng thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Trường CĐN Việt Xô số 1 nhiệm kỳ 2020-2025, xây dựng trường trở thành trường Chất lượng cao trong hệ thống các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong cả nước.
Tại phiên thứ nhất, hội nghị đã được nghe các ý kiến tham luận bổ sung đóng góp, sửa đổi cho Quy chế chi tiêu nội bộ của nhà tường năm 2024. Giải đáp thắc mắc về những vấn đề còn tồn tại hoặc chưa giải quyết dứt điểm trong năm 2023. Hội nghị được nghe báo cáo tổng kết công tác thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2022-2024 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2024-2026.

Trong Phiên thứ nhất, Hội nghị đã bầu ra Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2024-2026 gồm 07 đồng chí

Tại phiên thứ hai, thay mặt Đoàn Chủ tịch, đồng chí Trần Đức Tiệp trình bày báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu năm học 2024 với mục tiêu phấn đấu là: Xây dựng nhà trường theo hướng trường dạy nghề chất lượng cao. Đa dạng hóa các hình thức đào tạo nghề, phát triển đa ngành nghề, đề xuất mở thêm một số nghề mới phù hợp với nhu cầu và xu thế phát triển của xã hội, trong đó chú trọng vào phát triển 06 nghề trọng điểm quốc gia, khu vực và quốc tế. Tăng cường hợp tác quốc tế, đổi mới cơ chế đảm bảo việc làm, thu nhập ổn định cho cán bộ viên chức và người lao động.
Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, Hội nghị tiến hành thảo luận để đóng góp, xây dựng hoàn thiện kế hoạch nhiệm vụ năm 2024. Hội nghị đã nhận được nhiều ý kiến tham luận của đơn vị trong nhà trường. Hội nghị cũng được lắng nghe các bản tham luận với mong muốn vì sự phát triển của nhà trường, nâng cao đời sống cán bộ viên chức nhất là công tác dịch vụ, tự chủ trong công tác, trong hoạt động của các đơn vị như: Tham luận của Khoa Cơ bản về “Giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo văn hóa và công tác quản lý giáo dục học sinh khối THPT nghề”; tham luận của Khoa Cơ khí về “Nâng cao và thu hút tuyển sinh và đào tạo học viên học ngắn hạn”; tham luận của Phòng Đào tạo và Công tác HSSV về “Giải pháp nâng cao chất lượng công tác liên kết đào tạo ngoài trường và mở rộng địa điểm liên kết đào tạo”; tham luận của Trung tâm HTQT, TS và GKDN về “Giải pháp nâng cao công tác tuyển sinh hệ Cao đẳng và công tác thực tập của HSSV”; tham luận của Khoa Điện về “Nâng cao công tác nghiên cứu khoa học trong CBVC và HSSV” và tham luận của Trung tâm Đào tạo lái xe về “Giải pháp phát triển đơn vị về công tác khoán tự chủ”…
Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Thanh Tùng, Chủ tịch CĐXDVN đã ghi nhận, biểu dương những thành tích đã đạt được của nhà trường năm 2023 và đề nghị nhà trường tiếp tục phấn đấu, phát triển để đảm bảo quyền lợi cho cán bộ, viên chức, người lao động trong năm 2024.

Đồng chí Nguyễn Thanh Tùng, Chủ tịch CĐXDVN phát biểu chỉ đạo.

Đồng chí Nguyễn Thanh Tùng, Chủ tịch CĐXDVN trao Bằng khen của Công đoàn Xây dựng Việt Nam cho các tập thể và cá nhân của Nhà trường.

Được sự quan tâm chỉ đạo của Bộ Xây dựng, Công đoàn Xây dựng Việt Nam, của các Sở, Ban, Ngành địa phương… cùng với sự đoàn kết, cố gắng nỗ lực của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, các tổ chức đoàn thể, toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh sinh viên nhà trường đã hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2023 và nhà trường vinh dự được nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh Vĩnh Phúc.

Đồng chí Phí Lâm Hùng-Trưởng ban thi đua, Trưởng phòng Nội vụ tỉnh Vĩnh Phúc trao cờ thi đua cho nhà trường.

Tập thể và cá nhân nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc

Đồng chí Ngô Trọng Tuyến thay mặt tổ chức Công đoàn và Hội đồng thi đua khen thưởng của nhà trường đã phát động phong trào thi đua năm 2024 và ký cam kết thi đua giữa chính quyền và Công đoàn trường với phương châm hoạt động “chất lượng đào tạo là yếu tố cốt lõi để tồn tại và phát triển”.

Sau 2 buổi làm việc khẩn trương, với tinh thần đoàn kết, dân chủ và thống nhất cao, hội nghị cán bộ viên chức Trường CĐN Việt Xô số 1 năm 2024 đã hoàn  thành những nội dung, chương trình đề ra và đã thành công tốt đẹp! Bước vào năm 2024 với biết bao thử thách, tập thể CB, GV, NV nhà trường quyết tâm tiếp tục phát huy lòng yêu nghề, sự năng động, sáng tạo để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, giữ vững sự phát triển nguồn trí lực cho đất nước.

Tạ Duy Chung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *