Hội thi thiết bị đào tạo tự làm tỉnh Vĩnh Phúc năm 2019

Từ ngày 4 đến ngày 6/6/2019, tại Trường cao đẳng Cơ khí nông nghiệp, Sở LĐ-TB&XH tổ chức khai mạc Hội thi thiết bị đào tạo tự làm dành cho các cơ sở đào tạo nghề trên địa bàn tỉnh năm 2019.

Hội thi thiết bị đào tạo tự làm tỉnh Vĩnh Phúc được tổ chức định kỳ 3 năm 1 lần. Năm 2019, hội thi có 28 thiết bị tham gia, được chia thành 5 nhóm thiết bị của 123 tác giả, nhóm tác giả thuộc 8 đơn vị: Cao đẳng Nghề Vĩnh Phúc; Cao đẳng Cơ khí nông nghiệp; Cao đẳng nghề Việt Xô số 1; Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Vĩnh Phúc; Cao đẳng Công nghiệp và Thương mại; Cao đẳng nghề số 2 – Bộ quốc phòng và Trung cấp Y tế Vĩnh Phúc; và Trung tâm GDNN-GDTX Lập Thạch.

Trường Cao đẳng nghề Việt Xô số 1  tham dự Hội thi lần này với 06 bộ thiết bị tự làm của khoa Điện, khoa Máy Xây dựng; Đó là:

1. Mô hình hệ thống điều hòa không khí trên ô tô;
  2. Mô hình ĐHKK trung tâm water Chiller ứng dụng trong đào tạo nghề;
  3. Mô hình đèn chiếu sáng, tín hiệu trên ô tô;
  4. Mô hình thực hành máy phay CNC mini ứng dụng trong đào tạo nghề;
  5. Mô hình tay gắp Robot dùng PLC S7-1200 ứng dụng trong đào tạo nghề;
  6. Mô hình Robot khảo sát thực địa ứng dụng trong đào tạo nghề.

Qua 3 ngày thi kết quả trường Cao đẳng nghề Việt Xô số 1 đã đạt giải Nhì toàn đoàn trên 8 trường tham dự, với 04 giải nhì, 01 giải 3 và 01 giải khuyến khích. Với thành tích đó đã khuyến khích sự sáng tạo trong đội ngũ giáo viên dạy nghề và sinh viên nhà trường; khuyến khích động viên giáo viên, sinh viên cùng nghiên cứu khoa học tạo ra các sản phẩm có giá trị ứng dụng thực tiễn; đồng thời nâng cao hiệu quả sử dụng thiết bị đào tạo trong giáo dục nghề nghiệp./.

Một số hình ảnh tại Hội thi:

Ban tổ chức tặng cờ lưu niệm các đơn vị tham gia

Thầy Nguyễn Văn Thắng với Mô hình hệ thống điều hòa không khí trên ô tô

Thầy Đỗ Mạnh Cường với Mô hình Robot khảo sát thực địa  ứng dụng trong đào tạo nghề

Thầy Dương Anh Tiến với Mô hình ĐHKK trung tâm water Chiller ứng dụng trong đào tạo nghề

Thầy Đỗ Mạnh Cường với Mô hình tay gắp Robot dùng PLC S7-1200 ứng dụng trong đào tạo nghề

Thầy Trần Văn Cường với Mô hình thực hành máy phay CNC mini ứng dụng trong đào tạo nghề

Thầy Nguyễn Trung Kiên với mô hình hệ thống điều hòa không khí trên ô tô

Thầy Nguyễn Minh Phương – Phó Hiệu trưởng lên nhận giải Nhì toàn đoàn