ĐOÀN CHUYÊN GIA CHLB ĐỨC – TẬP ĐOÀN AVESTOS LÀM VIỆC TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ VIỆT XÔ SỐ 1

Ngày 07/03/2022 trường Cao đẳng nghề Việt Xô số 1 tổ chức đón tiếp đoàn chuyên gia của Tập đoàn Đào tạo Avestos, CHLB Đức về kiểm tra, giám sát, hỗ trợ đào tạo nghề Hàn theo chương trình thí điểm 22 nghề chuyển giao công nghệ của Cộng hòa liên bang Đức.

Chuyên gia Uwe Hattasch làm việc tại trường từ ngày 07/03/2022 đến ngày 18/3/2022. Theo chương trình làm việc, đoàn chuyên gia họp với Ban Giám hiệu và đội ngũ giáo viên tham gia vào dự án; gặp gỡ, trò chuyện, động viên, khuyến khích sinh viên, và giải đáp những thắc mắc của nhà trường về chương trình đào tạo và các nội dung liên quan đến việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp phần I cho sinh viên.

Lớp Cao đẳng nghề Hàn chuyển giao chương trình từ CHLB Đức là lớp thí điểm, theo chương trình phối hợp của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp và Tập đoàn đào tạo Avestos. Lớp hiện có 16 sinh viên, đang học năm thứ 2, kết hợp học lý thuyết tại trường, học thực hành tại trường và thực hành tại doanh nghiệp. Thời lượng thực hành tại doanh nghiệp của sinh viên hiện chiếm khoảng 70% thời lượng đào tạo, được giáo viên và doanh nghiệp điều chỉnh sao cho phù hợp với tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 tại địa bàn. Các em còn được học tiếng Đức, đảm bảo đầu ra ngoại ngữ đạt chuẩn trình độ B1, phục vụ cho việc học, nghiên cứu tài liệu học tập bằng tiếng Đức, tiếp xúc với môi trường học tập của CHLB Đức, đáp ứng nhu cầu lao động chất lượng cao của các doanh nghiệp.

Đoàn chuyên gia rất vui mừng khi thấy sự nỗ lực của nhà trường, giáo viên và các em sinh viên. Điều này cho thấy chương trình đào tạo chuyển giao đang có kết quả tốt, không những đáp ứng  nhu cầu đào tạo lao động của doanh nghiệp mà còn phù hợp với nguyện vọng của các em sinh viên về nhu cầu học tập cũng như việc làm trong tương lai.

Nhà trường rất mong muốn chất lượng đào tạo tại trường nhờ đó mà ngày càng được nâng cao, cũng như nhận được nhiều sự quan tâm, hỗ trợ hơn từ phía các cơ quan, tổ chức trong lĩnh vực đào tạo nghề.

Một số hình ảnh tiêu biểu:

Theo chương trình làm việc, đoàn chuyên gia họp với Ban Giám hiệu và đội ngũ giáo viên tham gia vào dự án

Chuyên gia Uwe Hattasch hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn và  kiểm tra nguyên vật liệu phục vụ cho kỳ thi tốt nghiệp phần I cho các giảng viên và sinh viên lớp chuyển giao Đức, khoa Cơ khí

Chuyên gia Uwe Hattasch đến thăm Công ty Cổ phần Xuân Hòa Việt Nam – nơi sinh viên đi thực tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *