Hội thảo Xây dựng danh mục thiết bị đào tạo tối thiểu và định mức kinh tế - kỹ thuật về đào tạo nghề Lắp đặt thiết bị cơ khí trình độ cao đẳng, trình độ trung cấp

Ngày 26/09/2019, tại Trường Cao đẳng nghề Việt Xô số 1, Tổng cục giáo dục nghề nghiệp tổ chức hội thảo: Xây dựng danh mục thiết bị đào tạo tối thiểu và định mức kinh tế – kỹ thuật về đào tạo nghề Lắp đặt thiết bị cơ khí trình độ cao đẳng, trung cấp cho các trường Cao đẳng.

Tham dự Hội thảo về phía Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp có đ/c Nguyễn Tiến Bộ, đ/c Võ Thị Hồng – Chuyên viên vụ CSVC và thiết bị – Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp. Về phía các trường Cao đẳng đào tạo nghề Lắp đặt thiết bị cơ khí có các chuyên gia trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình, trường Cao đẳng Cơ điện Xây Dựng Việt Xô Ninh Bình, trường Cao đẳng nghề Sông Đà, trường Cao đẳng Cơ giới xây dựng, Trường Cao đẳng nghề Lilama, trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật công nghệ, trường Cao đẳng nghề Vĩnh Phúc.

Về phía nhà trường có đ/c Trần Đức Tiệp – Hiệu trưởng, Chủ nhiệm Ban xây dựng; đ/c Nguyễn Xuân Lợi – trưởng khoa MXD, phó chủ nhiệm ban xây dựng và toàn thể các đồng chí thành viên trong Ban chủ nhiệm.

Tại Hội thảo, đ/c Nguyễn Xuân Lợi- Phó Ban chủ nhiệm xây dựng đã báo cáo kết quả “Xây dựng danh mục thiết bị đào tạo tối thiểu nghề Lắp đặt thiết bị cơ khí trình độ Cao đẳng, trình độ Trung cấp”. Báo cáo nêu rõ: Từng bước xây dựng các nhiệm vụ của danh mục thiết bị đào tạo tối thiểu và định mức kinh tế – kỹ thuật các Thiết bị đào tạo là các mô hình, dụng cụ, bộ phận của thiết bị, thiết bị hoàn chỉnh, phần mềm, học liệu, bộ mẫu vật thật và các phương tiện kỹ thuật khác được sử dụng trong quá trình đào tạo. Danh mục thiết bị là tổng hợp các thiết bị được sử dụng trong quá trình đào tạo của ngành, nghề để đảm bảo người học đạt được các kỹ năng cần thiết của từng công việc, kỹ năng cần thiết của nghề.

Hội thảo cũng được nghe Ban chủ nhiệm trình bày về quy trình thực hiện các bước xây dựng Danh mục thiết bị đào tạo tối thiểu và kết quả của các bước: xác định năng lực của nghề; số lượng phòng chức năng; nội dung đào tạo của các phòng chức năng; xác định thiết bị đào tạo của từng năng lực; tổng hợp thiết bị đào tạo theo từng phòng chức năng.

Dưới sự điều hành của đồng chí Nguyễn Tiến Bộ – Vụ cơ sở vật chất và thiết bị – Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, nhiều ý kiến của các trường Cao đẳng đã được nêu ra. Theo đó, có một số nội dung mà Ban chủ nhiệm cần chỉnh sửa cho phù hợp.

Thay mặt Ban chủ nhiệm chương trình đ/c Trần Đức Tiệp gửi lời cảm ơn tới các đồng chí lãnh đạo Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Vụ cơ sở vật chất và thiết bị -Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cùng các đại biểu tham dự Hội thảo đã góp ý để bản danh mục thiết bị đào tạo tối thiểu nghề Lắp đặt thiết bị cơ khí trình độ Cao đẳng, trình độ trung cấp được hoàn thiện. Ban chủ nhiệm xin tiếp thu các ý kiến, tiến hành chỉnh sửa, hoàn thiện và gửi Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp thẩm định. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới Ban chủ nhiệm tiếp tục nhận được sự giúp đỡ, tạo điều kiện của các đồng chí lãnh đạo Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, vụ Cơ sở vật chất và thiết bị, đặc biệt là sự hợp tác của các trường Đại học, Cao đẳng đào tạo cùng khối ngành.

Một số hình ảnh tại Hội thảo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *