Khai giảng lớp Cao đẳng chất lượng cao cấp độ quốc tế theo chương trình chuyển giao từ CHLB Đức – nghề Hàn

Thực hiện kế hoạch triển khai đào tạo lớp Cao đẳng chất lượng cao cấp độ quốc tế theo chương trình chuyển giao từ CHLB Đức nghề Hàn.

Sáng nay, ngày 01/11/2019 tại Trường Cao đẳng nghề Việt Xô số 1 đã long trọng tổ chức Khai giảng lớp Cao đẳng chất lượng cao cấp độ quốc tế theo chương trình chuyển giao từ CHLB Đức nghề Hàn.

Về dự buổi lễ phía Bộ Xây dựng có ông Nguyễn Quốc Đông – Vụ Tổ chức cán bộ – Bộ Xây dựng;

Về phía các trường bạn có các thầy, cô là Hiệu trưởng, Hiệu phó của 13 trường cao đẳng, trung cấp trực thuộc Bộ Xây dựng

Về phía doanh nghiệp có ông Nguyễn Anh Tú – Phó trưởng phòng HCTH Công ty Lilama 69 -1 và đoàn cùng đi

Về phía nhà trường có thầy Trần Đức Tiệp – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; ông Phan Trung Kiên – Chủ tịch Hội đồng trường; các đ/c trong BGH, lãnh đạo phòng Đào tạo, lãnh đạo, giáo viên khoa Cơ khí và đặc biệt là phụ huynh và 16 sinh viên lớp Cao đẳng Hàn theo chương trình chuyển giao từ CHLB Đức.

Trường Cao đẳng nghề Việt Xô số 1 là một trong 45 trường được lựa chọn tham gia đào tạo thí điểm theo 22 bộ chương trình đã chuyển giao từ CHLB Đức; Bằng tốt nghiệp sẽ do HWK Leipzig cấp tương đương với bậc 4 theo khung trình độ quốc gia của CHLB Đức. Song song với đó sinh viên sau khi tốt nghiệp cũng sẽ được nhận bằng từ phía trường Cao đẳng nghề Việt Xô số 1.

Phát biểu tại buổi lễ thầy Trần Đức Tiệp – Hiệu trưởng nhà trường cho biết, sinh viên tham gia đào tạo nghề Hàn này tất cả đều được đào tạo theo chuẩn của Đức và học thêm ngoại ngữ tiếng Đức cuối khóa đạt trình độ B1, đây xem như là chương trình du học tại chỗ, học phí nội địa do chính phủ Việt Nam tài trợ. Khi sinh viên tốt nghiệp đạt được những tiêu chí đề ra. Nhà trường cam kết giới thiệu việc làm cho những sinh viên ra trường với mức thu nhập cao, được làm tại các công ty liên doanh nước ngoài và của Đức đầu tư. Xuất khẩu lao động hoặc liên thông lên bậc Đại học tại các nước tiên tiến.

Thời gian khóa học là 3,5 năm. Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, sinh viên được đánh giá kết quả đầu ra.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Toàn cảnh Lễ Khai mạc

Thầy Phạm Ngọc Bối – Trưởng phòng Đào tạo &CTHSSV đọc các Quyết định thành lập lớp và các quyết định liên quan

Thầy Trần Đức Tiệp – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu

Ông Nguyễn Quốc Đông – Vụ TCCB, Bộ Xây dựng phát biểu

Thầy Tạ Văn Năm –Trưởng khoa Cơ khí đại diện cho các thầy cô giáo tham gia dạy  lớp CĐ nghề Hàn – Đức phát biểu

Sinh viên Hà Đình Hiếu Lương phát biểu cảm tưởng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *