KHAI MẠC KỲ THI KỸ NĂNG NGHỀ TỈNH VĨNH PHÚC NĂM 2022

Sáng nay 19/12/2022, tại Trường Cao đẳng nghề Việt Xô số 1, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức Lễ khai mạc Kỳ thi tay nghề tỉnh Vĩnh Phúc năm 2022.

Tham dự Lễ khai mạc có ông Vũ Việt Văn – UV BTV tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Vĩnh Phúc; ông Lưu Văn Dũng – tỉnh Ủy viên, Giám đốc Sở LĐTB&XH, Trưởng ban tổ chức kỳ thi; ông Nguyễn Ngọc Lợi – PGĐ Sở LĐTB&XH, Phó trưởng Ban tổ chức kỳ thi; các đ/c trong Ban tổ chức, Hội đồng giám khảo, đại diện lãnh đạo, cán bộ phụ trách đào tạo các cơ sở GDNN trên địa bàn tỉnh, và đặc biệt là 65  thí sinh đại diện cho 11 cơ sở GDNN thuộc tỉnh Vĩnh Phúc.

Với mục tiêu tôn vinh lao động trẻ có tay nghề cao, khẳng định chất lượng, vị thế, tầm quan trọng của người lao động có kỹ năng, đặc biệt là người có kỹ năng nghề xuất sắc. Khích lệ tinh thần học tập, rèn luyện suốt đời dựa vào kỹ năng để nâng cao trình độ của HSSV và người lao động, Thúc đẩy sự đồng hành, gắn kết của Nhà nước – nhà trường – nhà doanh nghiệp và toàn xã hội phát triển kỹ năng cho người lao động trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế.

Thông quy kỳ thi này, Ban tổ chức kỳ thi sẽ tuyển chọn những thí sinh xuất sắc nhất thành lập đội tuyển cấp tỉnh, tổ chức huấn luyện chuẩn bị tham dự kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia năm 2023.

Tại Kỳ thi này – Trường Cao đẳng nghề Việt Xô số 1 là đơn vị đăng cai tổ chức tham gia dự thi với 04 nghề gồm: Lắp đặt điện, Công nghệ ô tô; Điện lạnh và nghề Lắp cáp mạng thông tin.

Theo kế hoạch Kỳ thi được tổ chức trong 05 ngày, từ ngày 19/12/2022. Bế mạc và trao giải sẽ được tổ chức vào ngày 23/12/2022.

Một số hình ảnh tiêu biểu tại Lễ khai mạc và ngày thi đầu tiên:

Toàn cảnh buổi Lễ

Ông Vũ Việt Văn – UV BTV tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Vĩnh Phúc tặng hoa chúc mừng Kỳ thi

Em Trương Thị Huyền Trang – sinh viên trường CĐ Kinh tế -Kỹ thuật Vĩnh Phúc đại diện cho 65 thí sinh tham dự Kỳ thi phát biểu

Thầy Đặng Thế Anh – Giảng viên trường Cao đẳng nghề Vĩnh Phúc đại diện Ban giám khảo Kỳ thi phát biểu.

Các cơ sở GDNN nhận Cờ lưu niệm của Ban tổ chức Kỳ thi

Thí sinh tham gia dự thi nghề Công nghệ thời trang

Thí sinh tham gia dự thi nghề Công nghệ ô tô.