Lễ xuất quân đoàn Việt Nam tham dự kỳ thi tay nghề Asean lần thứ XII năm 2018 tại Thái Lan

Sáng ngày 23/08/2018, đoàn thí sinh chuyên gia và đại diện lãnh đạo trường cao đẳng nghề Việt Xô số 1 đã tham dự Lễ xuất quân đoàn Việt Nam tham dự kỳ thi tay nghề Asean lần thứ XII năm 2018.

Trường cao đẳng nghề Việt Xô số 1 tham dự buổi lễ có ông Trần Đức Tiệp – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; ông Tạ Văn Năm – chuyên gia kỹ thuật, Phó trưởng khoa Cơ khíthí sinh Lê Trung Hiếu – sinh viên khoa Cơ khí, đại diện Việt Nam dự thi tay nghề ASEAN nghề Hàn năm 2018.

Kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ XII diễn ra từ ngày 26/8/2018 đến ngày 05/9/2018 tại Trung tâm Hội nghị và triển lãm IMPACT, Muang Thong Thani, tỉnh Nonthaburi, Thái Lan. Kỳ thi thu hút 337 thí sinh đến từ 10 quốc gia tranh tài ở 26 nghề (24 nghề chính thức và 02 nghề trình diễn). Đoàn Việt Nam đăng kí dự thi 26 nghề, trong đó một trong hai thí sinh dự thi nghề Hàn là thí sinh Lê Trung Hiếu – sinh viên khoa Cơ khí.

Trải qua 2 đợt huấn luyện kéo dài gần 2 tháng và sự hướng dẫn tận tình, nhiệt huyết của các chuyên gia, các thí sinh tham dự kỳ thi đã thể hiện rõ quyết tâm, sự nỗ lực của bản thân trong kỳ thi sắp tới. Với thông điệp của Kỳ thi: “ASEAN Skills, Crafting the Future” – “Kỹ năng nghề ASEAN, Kiến tạo tương lai”, các thí sinh nói chung và đặc biệt là thí sinh Lê Trung Hiếu quyết tâm sẽ dùng hết khả năng, bình tĩnh, tự tin vì màu cờ sắc áo của đoàn Việt Nam, mang vinh quang về cho Tổ quốc.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

Nguyễn Thị Hằng – Nguyên Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH, Chủ tịch Hiệp hội Dạy nghề và Nghề công tác xã hội Việt Nam, ông Nguyễn Chí Trường – Vụ trưởng vụ Công tác HSSV Tổng cục dạy nghề (thứ 4 từ phải qua), ông Trương Anh Dũng – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục GDNN (Thứ 5 từ phải qua) và ông Lee Kab Seung – Chuyên gia trưởng Quốc gia nghề Hàn (thứ hai từ phải qua) chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện lãnh đạo trường CĐN Việt Xô số 1 – Ông Trần Đức Tiệp – Hiệu trưởng (ngoài cùng bên phải) và chuyên gia Tạ Văn Năm – Phó trưởng khoa Cơ khí cùng thí sinh Lê Trung Hiếu (ngoài cùng bên trái)