Lễ xuất quân Đoàn Việt Nam tham dự kỳ thi tay nghề Thế giới lần thứ 45 năm 2019 tại Kazan (Nga)

Chiều ngày 14/8/2019, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã tổ chức Lễ xuất quân Đoàn Việt Nam tham dự kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 45 năm 2019, diễn ra tại Kazan (Nga).

Tại Kỳ thi năm 2019, Việt Nam có 19 thí sinh dự thi ở 18 nghề: Điện tử, Điện lạnh, Lắp đặt điện, Xây gạch, Ốp lát tường và sàn, Thiết kế kỹ thuật cơ khí CAD, Cơ điện tử, Phay CNC, Tiện CNC, Công nghệ nước, Sơn ôtô, Kỹ thuật khuôn đúc nhựa, Khuôn mẫu, Gia công kim loại tấm, Công nghệ web, Hàn, Giải pháp phần mềm CNTT, Lắp cáp mạng thông tin.

Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Lê Tấn Dũng đã tặng đoàn 16 chữ: Tâm tình – Tinh thần – Thân thiện – Trung thực – Tự tin – Thi thật – Toàn thắng – Thành tích.

Theo lịch trình, đoàn Việt Nam sẽ sang Kazan, Liên bang Nga tham dự kỳ thi bắt đầu từ ngày 15/8 và về nước ngày 29/8/2019.

Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Lê Tấn Dũng phát biểu tại buổi lễ

Phó tổng cục trưởng Tổng cục GDNN Trương Anh Dũng bày tỏ quyết tâm của đoàn Việt Nam tham dự kỳ thi

Ông Lee Kab Seung – chuyên gia nghề Hàn phát biểu tại buổi Lễ

Ông Nguyễn Hồng Minh – Tổng cục trưởng Tổng cục Dạy nghề chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn thí sinh và lãnh đạo trường CĐN Việt Xô số 1