CHUNG KẾT CUỘC THI Ý TƯỞNG KHỞI NGHIỆP HỌC SINH SINH VIÊN VIXO – STARTUP KITE 2023

Chiều 26/09/2023 tại Hội trường B, Đoàn Trường Cao đẳng nghề Việt Xô số 1 đã tổ chức Vòng chung kết VIXO – STARTUP KITE 2023 (chung kết vòng trường) – Thử thách cuối cùng để tìm ra dự án xuất sắc nhất.

Cuộc thi nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, trang bị kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên. Tạo môi trường để học sinh, sinh viên hình thành và hiện thực hóa các ý tưởng, giải pháp, dự án khởi nghiệp tạo giá trị cho bản thân, gia đình, cộng đồng và xã hội; Đồng thời thông qua cuộc thi để tìm kiếm và hỗ trợ các dự án, ý tưởng khởi nghiệp của học sinh, sinh viên.

Tới dự vòng chung kết cuộc thi có đ/c Trần Hoài Nam – Bí thư Đoàn trường, Trưởng BTC cuộc thi, các đ/c trong BCH Đoàn trường, BCH Hội Sinh viên trường, các thành viên BTC, Ban giám khảo và các tác giả của 03 dự án xuất sắc nhất.

Tại vòng chung kết, các ý tưởng, sản phẩm khởi nghiệp của học sinh-sinh viên đã gây ấn tượng với Ban Giám khảo và thành công tốt đẹp, với kết quả xuất sắc như sau:

Giải Nhì: Dự án “SALON SNEAKER” của nhóm tác giả Nguyễn Việt Hoàng, Hạng Đức Hoàng Lớp CO1 K46.

Giải Ba: dự án “KHỞI NGHIỆP BẰNG MÔ HÌNH TRANG TRẠI VƯỜN AO CHUỒNG” của tác giả Nguyễn Minh Quân lớp CĐT – LTK8.

Giải Khuyến khích: dự án “SALON AUTO MOBILE” của nhóm tác giả Tạ Ngọc Sơn, Lưu Mạnh Hùng lớp CO1 K46.

Đây sẽ là tiền đề để trang bị kiến thức giúp học sinh, sinh viên Nhà trường chủ động và sáng tạo trong khởi nghiệp; tìm kiếm các ý tưởng sáng tạo khả thi, các ý tưởng sản xuất, kinh doanh gắn với lợi ích cộng đồng, gắn với bảo vệ môi trường, gắn với chủ trương phát triển kinh tế-xã hội. Đặc biệt, dự án“SALON SNEAKER”sẽ tiếp tục phát triển, hoàn thiện hơn dưới sự cố vấn của các chuyên gia để tham gia Vòng bán kết Startup Kite 2023.

Một số hình ảnh tại vòng chung kết VIXO – STARTUP KITE 2023: