Tọa đàm TỔNG QUAN VỀ NĂNG SUẤT CHẤT LƯỢNG VÀ ÁP DỤNG NĂNG SUẤT CHẤT LƯỢNG TRONG CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG

Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng được Thủ tướng Chính phủ giao chủ trì Chương trình quốc gia “Nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa của doanh nghiệp Việt Nam từ 2010 – 2020 và 2021 – 2030”. Ngày 17/5/2023 tại Trường Cao đẳng nghề Việt Xô số 1, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng phối hợp tổ chức tọa đàm “Tổng quan về Năng suất chất lượng và áp dụng năng suất chất lượng trong các Trường Đại học, Cao đẳng”;

Tham dự buổi tọa đàm, về Về phía Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng có TS. Hà Minh Hiệp – Phó Tổng cục trưởng; ông Trần Quý Giầu – Vụ trưởng vụ Tiêu chuẩn; bà Nguyễn Thị Mai Hương – Vụ trưởng Vụ Đánh giá hợp chuẩn, hợp quy; bà Nguyễn Thu Hiền – Phó Viện trưởng Viện năng suất Việt Nam cùng các thành viên đoàn.

Về phía Trường Cao đẳng nghề Việt Xô số 1 có TS. Trần Đức Tiệp – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; ông Phan Trung Kiên – Chủ tịch Hội đồng trường; ông Nguyễn Quốc Thụ – Phó Hiệu trưởng, các đồng chí cán bộ, nhà giáo cùng 160 HSSV đang học tập tại nhà trường.

Tại buổi tọa đàm, các đồng chí đã được nghe về chuyên đề Năng suất trong mọi người do TS. Hà Minh Hiệp trình bày và Giới thiệu chương trình phong trào hỗ trợ sinh viên của trường về năng suất do ông Phạm Lê Cường – Phó Chánh Văn phòng, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng trình bày.

Đây là một hoạt động quan trọng trong quá trình nâng cao nhận thức và đào tạo cho các sinh viên, giảng viên và cán bộ quản lý của các trường đại học, cao đẳng về tầm quan trọng của năng suất chất lượng trong sản xuất và cung cấp dịch vụ. Trong đó sinh viên, cần được trang bị kiến thức về năng suất chất lượng, các công nghệ sản xuất tiên tiến, quản lý chất lượng và tiêu chuẩn quốc tế. Như vậy khi ra trường, các em sẽ có khả năng ứng dụng năng suất chất lượng vào các hoạt động sản xuất và kinh doanh, từ đó tạo ra sự phát triển bền vững cho doanh nghiệp.

Các đại biểu tham dự buổi tọa đàm đã thảo luận về vai trò của năng suất chất lượng sản phẩm, hàng hóa … Qua đó, nhằm tạo chuyển biến rõ nét về năng suất, chất lượng sản phẩm hàng hóa, nâng cao khả năng cạnh tranh và phát triển bền vững của các doanh nghiệp.

Một số hình ảnh tại buổi tọa đàm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *