Tôn vinh lao động trẻ tay nghề cao trong kỳ thi tay nghề quốc gia lần thứ X năm 2018

Tối 20/5, tại Hà Nội, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội tổ chức Lễ tổng kết và trao thưởng Kỳ thi Tay nghề Thế giới lần thứ 44 năm 2017 và Kỳ thi Tay nghề Quốc gia lần thứ X năm 2018.

Kỳ thi Tay nghề Quốc gia lần thứ X năm 2018 được tổ chức từ ngày 13-20/5 tại Hà Nội và Hà Nam. Tham dự kỳ thi có 520 thí sinh đến từ 56 đoàn dự thi ở 26 nghề (24 nghề chính thức, hai nghề trình diễn) tại sáu hội đồng thi. Tham dự kỳ thi lần này, trường cao đẳng nghề Việt Xô số 1 có 4 thí sinh tham gia tranh tài và xuất sắc mang về 01 huy chương vàng (giải nhất), 01 huy chương đồng (giải ba) và 02 giải khuyến khích. Cụ thể như sau:

Stt Họ tên thí sinh Nghề dự thi Giải
1 Lê Trung Hiếu Hàn Nhất (Huy chương vàng
2 Nguyễn Công Xanh Lắp đặt điện Ba (Huy chương đồng)
3 Phạm Việt Duy Hàn Khuyến khích
4 Diệp Văn Cải Kỹ thuật máy lạnh và ĐHKK Khuyến khích

Được tổ chức 2 năm/lần, kỳ thi tay nghề quốc gia là dịp để lựa chọn các thí sinh xuất sắc tham dự Kỳ thi Tay nghề ASEAN lần thứ XII tại Thái Lan từ ngày 26/8 – 4/9/2018 và Kỳ thi Tay nghề Thế giới lần thứ 45 tại Kazan, Liên bang Nga từ ngày 22-27/8/2019. Với những nỗ lực và phấn đấu không ngừng, em Lê Trung Hiếu – Huy chương vàng nghề Hàn, học sinh trường cao đẳng nghề Việt Xô số 1 sẽ là một trong các thí sinh đại diện cho Việt Nam tham gia kỳ thi tay nghề ASEAN năm 2018 tổ chức vào tháng 8/2018 tại Thái Lan.

Một số hình ảnh tại Lễ Tổng kết và trao thưởng:

Đại diện BTC Trao bằng khen của Bộ trưởng cho thí sinh Nguyễn Công Xanh – trường CĐN Việt Xô số 1 đạt Huy chương đồng nghề Lắp đặt điện kỳ thi tay nghề quốc gia năm 2018

Thầy Trần Đức Tiệp – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô trong nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng các thi sinh đạt giải

Sản phẩm dự thi đạt huy chương vàng của thí sinh Lê Trung Hiếu – trường CĐN Việt Xô số 1