TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ VIỆT XÔ SỐ 1 KỶ NIỆM 93 NĂM THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH (26/3/1931 – 26/3/2024)

Hàng năm, cứ đến tháng 3, tuổi trẻ cả nước lại sục sôi khí thế, hăng hái thi đua lập thành tích chào mừng ngày truyền thống vẻ vang – ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931). Với tên gọi “Tháng thanh niên”, tháng 3 chính là dịp để tổ chức Đoàn khẳng định sứ mệnh thiêng liêng cao cả, là đội dự bị tin cậy của Đảng, lực lượng đông đảo, đội quân xung kích cách mạng. Trường Cao đẳng nghề Việt Xô số 1 đã tổ chức Mít tinh kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Mình và Hội thi thiết kế, trình diễn thời trang tái chế “Thanh niên với môi trường”.

Đến dự buổi lễ có lãnh đạo Đảng uỷ, Ban giám hiệu: thầy Tạ Duy Chung – Phó bí thư Đảng uỷ; Thầy Phan Trung Kiên – Chủ tịch Hội đồng trường; thầy Nguyễn Quốc Thụ – Phó hiệu trưởng. Về phía Công đoàn trường: cô Chu Thị Phương Lan – Uỷ viên ban thường vụ. Các đ/c Đảng uỷ viên, bí thư các chi bộ phòng, khoa, trung tâm. Về phía Đoàn thanh niên: đ/c Trần Hoài Nam- Bí thư Đoàn trường cùng các đc trong ban chấp hành; Hội sinh viên: đ/c Phùng Phương Thảo – Chủ tịch hội sinh viên. Các thầy giáo cô giáo chủ nhiệm và hơn 300 đoàn viên thanh niên.

Tại buổi lễ, đoàn viên thanh niên được ôn lại lịch sử truyền thống 93 năm qua của tổ chức Đoàn, và truyền thống của các thế hệ trẻ trường CĐN Việt Xô số 1 và lắng nghe ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Đảng uỷ.

Sau lễ mittinh là Hội thi thiết kế, trình diễn thời trang tái chế chủ đề :”Thanh niên với môi trường”, đây là sân chơi bổ ích vui tươi, thu hút được 20 tác phẩm đến từ 18 chi đoàn. Với mục đích giáo dục truyền thống lý tưởng, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, hạn chế và dần hình thành thói quen nói không với túi nilong, đồ nhựa. Hình thành tư duy sáng tạo, sự quan sát với môi trường xung quanh, thể hiện lòng yêu thiên nhiên và môi trường sống quanh ta cho đoàn viên, thanh niên, đồng thời khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên. Sau phần tranh tài sôi nổi, kết quả chung cuộc như sau:

Giải Nhất Đôi cánh thiên thần 10A3
Giải Nhì Cánh bướm mùa xuân 11A10