Khai mạc Kỳ thi tay nghề Bộ Xây dựng năm 2019

Sáng nay, ngày 06/01/2019, tại Trường Cao đẳng nghề Việt Xô số 1, Bộ Xây dựng đã tổ chức khai mạc Kỳ thi tay nghề cấp Bộ năm 2019.

Tham dự Lễ khai mạc có bà Nguyễn Thị Thanh Hằng – Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ – Bộ Xây dựng, Trưởng Ban Tổ chức, Trưởng Hội đồng Giám khảo kỳ thi; ông Lê Văn Chương – Phó Vụ trưởng Vụ Kỹ Năng nghề, Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp; ông  Đỗ Văn Quảng – UVBTV, Phó Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam; ông Nguyễn Việt Phương – Giám đốc Sở Lao động TB&XH tỉnh Vĩnh Phúc; các đồng chí đại diện lãnh đạo, chuyên viên của các Bộ, ban, ngành trực thuộc Bộ Xây dựng, các đ/c lãnh đạo, cán bộ giáo viên, học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp thuộc Bộ tham gia Kỳ thi.

Kỳ thi tay nghề Bộ Xây dựng là hoạt động thường niên được tổ chức nhằm tôn vinh lực lượng lao động trẻ có tay nghề cao, đẩy mạnh phong trào thi đua học tập, rèn luyện nâng cao trình độ tay nghề, phát triển kỹ năng nghề nghiệp cho lực lượng lao động trẻ ngành Xây dựng. Bên cạnh đó, kỳ thi cũng là dịp để các đơn vị, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp thuộc Bộ Xây dựng giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về đổi mới phương pháp giảng dạy, đào tạo, bồi dưỡng nâng cao tay nghề cho học sinh, sinh viên và lao động.

Năm nay, Kỳ thi tay nghề cấp Bộ thu hút 14 cơ sở giáo dục nghề nghiệp thuộc Bộ Xây dựng tham gia với tổng số 42 thí sinh đăng ký dự thi ở 4 nghề: Nghề Hàn, Nghề Xây gạch, nghề Điện lạnh và nghề Lắp đặt điện.

Kỳ thi được tổ chức từ ngày 06/01/2020 đến 08/01/2020.

Một số hình ảnh tiêu biểu tại Lễ khai mạc và ngày thứ nhất kỳ thi:

Bình luận về “Khai mạc Kỳ thi tay nghề Bộ Xây dựng năm 2019

1. Câu đầu tiên: Sáng ……. tại …………………Trường CĐN Việt Xô số 1 – Bộ Xây dựng.
    tác giả viết bài nên dùng ghạch ngang vì Trường trực thuộc Bộ. Không dùng dấu phẩy