Ngày hội đọc sách với chủ đề: “sách là kho tàng tri thức – Khởi nguồn thành công”

Thực hiện nội dung tại Công văn số 705/BXD-KHCN ngày 08/4/2019 của Bộ Xây dựng về việc tổ chức Ngày sách Việt Nam lần thứ 6;

Ngày 19/4/2019, tại Thư viện trường Cao đẳng nghề Việt Xô số 1 Phòng Đào tạo và Công tác học sinh, sinh viên tổ chức “Ngày hội đọc sách” với chủ đề Sách là kho tàng tri thức – Khởi nguồn thành công”.

Về dự Ngày hội đọc sách có đại diện Ban giám hiệu, trưởng phó các phòng khoa, các thầy giáo, cô giáo, nhân viên và đông đủ học sinh, sinh viên trong toàn trường.

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, “Sách” đóng vai trò rất quan trọng, là chìa khóa vạn năng mở cánh cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người. “Sách” thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô biên, dạy cho chúng ta biết sống có ích và sống có lý tưởng. Có thể nói “Sách” là người bạn tâm giao chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn sâu kín trong chúng ta. Và từ lâu đã trở thành nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống của con người. Tuy nhiên trong những năm gần đây, với sự phát triển của CNTT phong trào đọc sách có chiều hướng đi xuống. Nhưng cho dù xã hội ngày càng phát triển cao hơn, con người có thể tìm kiếm, khai thác thông tin, kiến thức trong thư viện điện tử hay qua mạng internet thì sách vẫn không thể mất đi giá trị truyền thống lâu đời vốn có của nó, gắn bó với con người trong hàng ngàn năm lịch sử. Và cho đến tận hôm nay, sách vẫn là nguồn sống quý giá nhất mà không có món ăn tinh thần nào có thể so sánh được. Năm 2014, khi Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 281/QĐ-TTg lấy ngày 21/4 hàng năm là Ngày Sách Việt Nam, Hội sách là một trong rất nhiều hoạt động về văn hóa đọc được tổ chức trên khắp cả nước dịp tháng 4 này.

Như thường lệ, Ngày Sách năm nay tiếp tục mang sứ mệnh tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội;

Bên cạnh đó, Ngày Sách khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng; nâng cao nhận thức của học sinh, sinh viên về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc tiếp thu kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người, Ngày Sách Việt Nam lần thứ 6 tại trường Cao đẳng nghề Việt Xô số 1 hướng đến nhóm đối tượng người trẻ là học sinh, sinh viên với mong muốn xây dựng một xã hội học tập với nhiều hoạt động văn hóa lành mạnh, bổ ích, thiết thực.

Một số hình ảnh:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *