17:48 ICT Thứ tư, 25/04/2018

Trang nhất » Tin Tức » Đào tạo

Khai mạc kỳ thi tay nghề Bộ Xây dựng năm 2018

Thứ tư - 28/03/2018 15:27

Sáng 28/3/2018, Bộ Xây dựng đã long trọng tổ chức Lễ Khai mạc kỳ thi tay nghề cấp Bộ năm 2018 tại Trường Cao đẳng nghề Việt Xô số 1.

Đến dự và chỉ đạo, về phía Bộ Xây dựng có ông Hà Mạnh Hoạt - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ Bộ Xây dựng, Trưởng ban Tổ chức Kỳ thi; bà Phạm Thị Huyền -  Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch Tài chính, Phó Trưởng Ban Tổ chức Kỳ thi. Về phía Công đoàn Xây dựng Việt Nam có bà Nguyễn Ngọc Huyền - Ủy viên Ban Thường vụ, Chánh Văn phòng CĐXDVN. Đại diện Viện Phát triển nguồn nhân lực Việt Nam có PGS.TS Cao Văn Sâm - Viện trưởng, Phó Chủ tịch Hiệp Hội Giáo dục nghề nghiệp và nghề công tác xã hội Việt Nam, nguyên Phó Tổng cục trưởng Thường trực Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp. Về phía Trường Cao đẳng nghề Việt Xô số 1 có ông Trần Đức Tiệp - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng cùng các đ/c trong Ban Giám hiệu Nhà trường.

Về dự Lễ khai mạc còn có lãnh đạo các cơ sở dạy nghề thuộc Bộ Xây dựng, các đồng chí trong Ban Tổ chức, Hội đồng Giám khảo, Thư ký Kỳ thi, các thầy cô giáo và 37 học sinh giỏi cùng các học sinh, sinh viên tiêu biểu đại diện cho 12 nhà trường thuộc Bộ Xây dựng.

Ông Hà Mạnh Hoạt - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ Bộ Xây dựng, Trưởng ban Tổ chức Kỳ thi; ông Trần Đức Tiệp - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường.

PGS.TS Cao Văn Sâm - Viện trưởng Viện Phát triển nguồn nhân lực Việt Nam;  bà Phạm Thị Huyền -  Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch Tài chính Bộ Xây dựng

Bà Nguyễn Ngọc Huyền - Ủy viên BanThường vụ, Chánh Văn phòng Công đoàn Xây dựng Việt Nam.

Kỳ thi Tay nghề Bộ Xây dựng năm 2018 là hoạt động được tổ chức nhằm tôn vinh lực lượng lao động trẻ có tay nghề cao, đẩy mạnh phong trào thi đua học tập, rèn luyện nâng cao trình độ tay nghề, phát triển kỹ năng nghề nghiệp cho lực lượng lao động trẻ ngành Xây dựng. Bên cạnh đó, kỳ thi cũng là là dịp để các đơn vị , các cơ sở dạy nghề thuộc Bộ Xây dựng tăng cường hợp tác, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo, giáo dục nghề nghiệp.

Kỳ thi tay nghề cấp Bộ năm 2018 có 12 đơn vị tham gia với 37 thí sinh, dự thi ở 04 nghề: Ốp lát tường và sàn; Hàn; Lắp đặt Điện; Xây gạch; trong đó Trường Cao đẳng nghề Việt Xô số 1 có 04 thí sinh dự thi ở các nghề: Hàn, Lắp đặt điện.

Một số hình ảnh tiêu biểu tại Lễ khai mạc:

Văn nghệ chào mừng

Ông Ngô Trọng Tuyến – Phó Hiệu trưởng trường CĐN Việt Xô số 1, Thành phần Ban Tổ chức thông qua chương trình làm việc

Ông Hà Mạnh Hoạt – Phó Vụ trưởng Vụ TCCB Bộ Xây dựng, Trưởng ban Tổ chức phát biểu khai mạc kỳ thi Tay nghề Bộ Xây dựng năm 2018

PGs.Ts Cao Văn Sâm – Phó Chủ tịch Hiệp Hội Giáo dục nghề nghiệp và nghề công tác xã hội Việt Nam, Nguyên Phó Tổng cục trưởng Thường trực Tổng cục GDNN phát biểu ý kiến

PGs.Ts Cao Văn Sâm – Phó Chủ tịch Hiệp Hội Giáo dục nghề nghiệp và nghề công tác xã hội Việt Nam, Nguyên Phó Tổng cục trưởng Thường trực Tổng cục GDNN và ông Hà Mạnh Hoạt – Phó Vụ trưởng Vụ TCCB Bộ Xây dựng, Trưởng ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho đại diện các đơn vị giáo dục nghề nghiệp tham gia Kỳ thi năm 2018

Thầy Tạ Văn Năm – Trưởng Ban Giám khảo nghề Hàn, đại diện Ban Giám khảo phát biểu ý kiến

Em Nguyễn Công Xanh – Thí sinh trường CĐ nghề Việt Xô số 1 dự thi nghề Lắp đặt Điện, Đại diện thí sinh phát biểu ý kiến

Toàn cảnh Lễ khai mạc

Tác giả bài viết: Tổ thông tin

Từ khóa: kỳ thi, tay nghề